Đi ô tô về ăn Tết: Cần chú ý phong thủy để thượng lộ bình an

12/05/2017 04:29

Khi lái xe, bạn không những cần trang bị kiến thức về quy định giao thông, cách lái mà còn cần cả kiến thức phong thủy để đường đi luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

1. Giữ xe sạch sẽ, gọn gàng cả trong và ngoài
Phong thủy xe không phải chỉ bao gồm hướng xe, cách bài trí và màu xe. Bạn cần nhớ rằng, nếu chiếc xe vừa bẩn vừa bừa bãi không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của người lái mà theo phong thủy, nó còn khiến năng lượng trì trệ, ứ đọng trong xe. Nếu lái một chiếc xe như vậy, người dùng sẽ thấy khó chịu, bí bách, năng lượng tiêu hao dần. 

Như vậy, bạn cần chăm chỉ dọn xe, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Việc giữ cho xe sạch không những giúp bạn thoải mái hơn mà còn thúc đẩy vận may.

Tuy nhiên, dọn xe thôi chưa đủ. Bạn cần chú ý giữ đèn, kính xe được sạch sẽ. Theo phong thủy ô tô, việc giữ cho tầm nhìn của tài xế thoáng sẽ giúp lưu thông sinh khí tốt lành. Từ đó giúp chuyến đi được thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn có thể đem vào xe một số mùi hương yêu thích để mang lại cảm giác sạch sẽ khi bước vào xe. Những mùi hương được tư vấn xe ô tô khuyến cáo nhất là cây hương thảo, dầu hoa cam hay dầu chanh. Những loài cây này rất tốt cho việc giảm căng thẳng và giúp thả lỏng đầu óc người lái.

2. Chăm mở cửa kính đón khí lành vào xe

phong thuy o to, mua ban o to,

Thường xuyên mở kính để đón năng lượng mới vào xe


Trên thực tế, nhiều người không thích mở cửa kính xe vì nghĩ rằng nó gây bụi, tuy nhiên theo phong thủy, bạn nên hạ thấp cửa sổ lái ít nhất một lần mỗi khi lái, đơn giản như khi đi vào bãi đỗ. Nguyên nhân là để cho luồng khí mới có thể vào trong xe và đẩy năng lượng kém tốt lành đang tích tụ trong xe ra ngoài. 

3. Kiểm tra động cơ thường xuyên
Thông thường, trước một chuyến đi xa như đi về quê mùa Tết bạn nên kiểm tra hệ thống vận hành của xe. Thực tế, việc xe vận hành thường không liên quan đến vấn đề phong thủy, tuy nhiên lời khuyên là bạn hãy kiểm tra toàn bộ xe, từ bộ tản nhiệt, pin hay thêm nước rửa kính chắn gió, dầu tay tái tự động... để đảm bảo xe không phát sinh trục trặc khi lên đường, gây uổng phí những nỗ lực tạo phong thủy tốt cho ô tô suốt từ đầu tới giờ.

4. Lưu ý đồ phong thủy trên xe
Nếu được, bạn hãy thêm một số vật phẩm phong thủy trong xe, tuy nhiên cần chú ý vị trí đặt. Bạn không nên treo bất cứ thứ gì trong tầm gương chiếu hậu. Nếu bạn muốn năm mới phát tài phát lộc, thăng tiến công việc thì hãy treo xâu tiền xu Ngũ đế với dải duy băng màu đỏ ở trong xe. 

Còn nếu bạn muốn khơi năng lượng tốt trong xe thì có thể đặt miếng thạch anh tím, tỳ hưu trên vòng đeo chìa khóa. Các vật dụng khác mang tính biểu tượng của tôn giáo như Phật Di Lặc, Phật Bà Quan Âm... thì sẽ mang lại bình an.

5. Chọn màu xe

phong thuy o to, mua ban o to

Chọn màu xe hợp mệnh giúp đường đi thêm thuận lợi


Trên thực tế, việc chọn xe theo phong thủy hầu như rất được chú ý ngay từ khi mới mua xe. Còn nếu bạn đi thuê xe thì cần chú ý chọn chiếc xe có màu không xung khắc với màu của ngũ hành bản mệnh, mà tốt nhất là chọn màu tương sinh với mệnh.

Với người mệnh Hỏa: các màu nên chọn là xanh lá cây (màu của hành Mộc, Mộc sinh Hỏa), màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh. Thông thường xe màu xanh lá cây thường không có nhiều người thích do màu sắc quá nổi bật nên bạn có thể chuyển sang chọn các màu như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng. Các xe màu đặc biệt cần tránh là xanh nước biển, đen (màu của hành Thủy, Thủy Hỏa xung khắc).

Người mệnh Thổ: các màu nên chọn là màu đỏ, da cam, hồng hoặc màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Các màu xung khắc là xanh lá cây (màu của hành Mộc, Mộc khắc Khổ) và xanh da trời, đen (Thủy Thổ xung khắc).

Người mệnh Kim: các màu nên chọn là màu nâu, vàng đậm (màu của hành Thổ, Thổ sinh Kim). Các xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển cũng có thể sử dụng được. Các màu nên tránh là xanh lá cây và đặc biệt là màu đỏ, da cam, hồng (Mộc và Hỏa đều khắc Kim hoặc bị Kim khắc).

Người mệnh Thủy: Nên chọn xe màu trắng, vàng nhạt (màu hành Kim, Kim sinh Thủy). Có thể sử dụng màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Người mua cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm (Thổ Thủy xung khắc). Màu đỏ, da cam (màu của hành Hỏa, Thủy Hỏa khắc nhau) cũng nên thận trọng khi lựa chọn.

Người mệnh Mộc: Tốt nhất là chọn xe màu xanh nước biển, đen, tím (màu hành Thủy, Thủy sinh Mộc). Các màu hợp nữa là xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam. Màu đặc biệt cần tránh là màu ánh kim như bạc, trắng, vàng ánh kim (Kim khắc Mộc).

Trên thực tế, không phải ai cũng tin tưởng và chọn xe theo yếu tố ngũ hành. Tuy nhiên nếu chọn một chiếc xe có màu hợp mệnh sẽ giúp tạo luồng năng lượng giao hòa giữa xe và chủ, giúp quá trình đi lại gặp nhiều may mắn hơn.

Nguồn: lichngaytot.com

Tìm kiếm tin rao

ototoday.net - Trao đổi, mua bán, cho thuê xe

Điện thoại: 0916.485.699 - 0906.483.699

Email : chophuyen.vn@gmail.com

Địa chỉ: Admin: 87 Lê Trung Kiên - P2 - Tuy Hòa - Phú Yên

Copyright © 2016 - Chophuyen.vn